05:27 +07 Thứ năm, 17/01/2019

ĐỊA CHỈ: XÓM 05 - HỒNG THUẬN - GIAO THỦY - NAM ĐỊNH . TEL: 0228.3742.046
ĐĂNG NHẬP

Trang nhất » GIỚI THIỆU » Đoàn thể

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

Thứ tư - 01/11/2017 01:20

          Trường THPT  Giao Thủy C đã bước sang năm thứ 18. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chi uỷ, sự phối hợp chặt chẽ của Lãnh đạo nhà trường, sự ủng hộ của các đoàn thể trong trường, cùng với sự đoàn kết, nhiệt tình của tập thể đoàn viên công đoàn, Công đoàn trường THPT  Giao Thủy C đã thật sự là một tổ chức quan trọng góp phần  thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đã trở thành một  tổ chức vững mạnh, đóng vai trò nòng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ của nhà trường.
            Hiện nay công đoàn nhà trường có 68 đoàn viên, 100% đoàn viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 5 Thạc sỹ. Về tiền lương, thu nhập và đời sống của nhà giáo, của người lao động: Hiện nay bình quân lương của đoàn viên công đoàn là: 5.545.000đ (lương cao nhất là 10.231.000đ, thấp nhất là 1.919.000đ). Phần lớn thu nhập của đoàn viên công đoàn trong trường là từ lương, số người có thu nhập thêm ngoài lương không nhiều, nhiều đoàn viên công đoàn ở độ tuổi còn trẻ có mức thu nhập thấp và đang trong thời kỳ cần làm nhà, nuôi con cái ăn học. Nhưng với sự quan tâm của Chi ủy, Ban giám hiệu và công đoàn đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn nhà trường ngày càng được cải thiện,
             Trong các năm vừa qua nhà trường có nhiều biến động về lãnh đạo cũng như nhân sự trong Ban chấp hành Công đoàn, điển hình như Thầy Nguyễn Đức Tuất nguyên Phó bí thư Chi bộ, Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường và Thầy Nguyễn Xuân Hạnh nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên hiệu trưởng nhà trường về nghỉ theo chế độ Bảo hiểm xã hội. Cô Cao Thị Gấm nguyên Chủ tịch Công đoàn chuyển sang nhiệm vụ mới... Nhưng nhìn chung nhà trường vẫn đang từng bước ổn định và phát triển, đoàn viên công đoàn nhà trường vẫn yên tâm công tác, miệt mài phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
            Một số chế độ chính sách mới của Đảng, nhà nước tạo điều kiện cải thiện đời sống cho nhà giáo (như chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo, điều chỉnh mức lương tối thiểu chung trong nhiều năm ...), tuy nhiên sự biến động giá cả thị trường đã phần nào ảnh hưởng đến tư tưởng đời sống của một số đoàn viên công đoàn nhà trường. Trước tình hình đó Công đoàn đã tham mưu với Ban giám hiệu  tìm ra nhiều giải pháp hỗ trợ, động viên khen thưởng kịp thời những đoàn viên nhiệt tình có thành tích xuất sắc… góp phần động viên các đoàn viên công đoàn đã khắc phục khó khăn, yên tâm công tác và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
            Ban chấp hành Công đoàn trường đã xác định rõ được chức năng nhiệm vụ của mình là một tổ chức, bao gồm tất cả cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị, chính vì thế Ban chấp hành công đoàn xác định rõ mục tiêu là phải  xây dựng được khối đoàn kết trong nội bộ. Muốn như vậy tổ chức Công đoàn phải thật sự là tổ ấm của mỗi thành viên trong nhà trường. Điều đó đồng nghĩa với việc công đoàn nhất là Ban chấp hành phải luôn luôn quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Ban chấp hành Công đoàn thường xuyên tham mưu với Ban giám hiệu thực hiện đầy đủ các chính sách, về quyền lợi: Như chế độ giờ theo định mức, giờ cho giáo viên có con nhỏ dưới 6 tháng, giáo viên tập sự, hay như việc cải thiện điều kiện làm việc... Công đoàn phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu trong việc kiểm tra, giám sát đảm bảo việc thực hiện đúng, đủ, kịp thời và công bằng các chế độ, chính sách về tiền lương, tiền thưởng, các chế độ bảo hiểm, phụ cấp đứng lớp. Thu nhập tăng thêm thực hiện ngày càng sát hơn, phù hợp hơn với hiệu quả đóng góp của mỗi người theo từng vị trí công tác.
            Công đoàn hưởng ứng tích cực các cuộc vận động do các ngành các các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội phát động như: Phòng chống HIV/AIDS, các hoạt động nhân đạo từ thiện như: Góp quỹ xây nhà tình nghĩa, xây dựng nông thôn mới, ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ chất độc da cam, ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài, quỹ trẻ em nghèo, đóng góp tiền xây tượng đài liệt sĩ, xây dựng quỹ mái ấm công đoàn, Ủng hộ GV, HS vùng sâu vùng xa, … Các phong trào và các cuộc vận động trong ngành tiếp tục được đẩy mạnh từ đầu năm học. Cán bộ, giáo viên đều nghiêm túc đăng ký thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trọng tâm là rèn luyện phẩm chất, tư cách nhà giáo, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chấp hành pháp luật, không vi phạm đạo đức nhà giáo, thường xuyên tự học, bồi dưỡng. Chấp hành nghiêm túc các qui định về quy chế nhà trường . Triển khai có hiệu quả  cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” với yêu cầu: mỗi thầy giáo, cô giáo thực hiện tốt Quy định về đạo đức nhà giáo; tự học về công nghệ thông tin, chuyên môn và đăng ký viết sáng kiến kinh nghiệm. Qua đó yêu cầu cán bộ, giáo viên, công nhân viên phải thực sự là tấm gương về phẩm chất đạo đức, về năng lực chuyên môn.
             Đặc biệt Ban chấp hành Công đoàn đang tham gia triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016 - 2020, do Công đoàn ngành phát động và tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chương trình hành động, kế hoạch của tỉnh, của Sở GD&ĐT...  của mỗi cán bộ quản lý và đoàn viên công đoàn, thể hiện tính tự giác, đồng lòng quyết tâm thực hiện, đồng thời tuyên truyền tích cực triển khai nhiệm vụ đổi mới của ngành một cách hiệu quả. Cùng với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”, “ duy trì các nhóm nhà giáo cùng nhau phát triển” Mỗi đoàn viên công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; sáng tạo, tự đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; đăng ký với tổ chuyên môn, nhà trường và lập kế hoạch thực hiện các giải pháp, cách làm sáng tạo, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.
            Hoạt động chăm lo đời sống cho CBGV được công đoàn thường xuyên quan tâm. Công Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tổ chức hội thi giáo viên giỏi, tổ chức thi văn nghệ, tổ chức thi nấu ăn, tổ chức giao Bóng bàn, Cầu lông nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn. Đặc biệt hàng năm Công Đoàn tổ chức thăm quan du lịch học tập kinh nghiệm trong dịp hè. Các hoạt động đó giúp cho đoàn viên công đoàn có dịp gần gũi, hiểu nhau hơn. Đó là một trong nhưng yếu tố tích cực làm cho tình đoàn kết ngày một phát triển bền chặt hơn.
            Các hoạt động tình nghĩa, trợ giúp nhau lúc ốm đau hoạn nạn được duy trì và phát triển tốt,  công đoàn đã vận động và thành lập quĩ tiết kiệm tham quan. Cùng với Ban giám hiệu, công đoàn đã tổ chức đêm Trung thu cũng như các buổi giao lưu gặp mặt, tặng quà cho các cháu là con công đoàn viên nhà trường nhân các ngày 1-6, tết trung thu, khen thưởng cho các cháu là học sinh có thành tích cao ở các môn thi từ cấp Huyện trở lên và thi đỗ vào đại học, đồng thời khen thưởng kịp thời các cháu có kết quả học tập tốt, qua đó nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên gắn bó và có trách nhiệm hơn với con cái, gia đình với cơ quan và cộng đồng.
           Bằng những việc làm thiết thực, tổ chức công đoàn trường THPT Giao Thủy C đã khẳng định được rằng: Công đoàn chính là vai trò trung tâm, là hạt nhân của khối đoàn kết, làm tốt mái ấm tình thương, tạo lòng tin trong cán bộ đoàn viên công đoàn. Có như vậy thì Công đoàn mới thực sự là một tổ chức quan trọng, tạo động lực, thúc đẩy đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần với chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Tác giả bài viết: Tống Văn Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn