06:09 +07 Thứ năm, 17/01/2019

ĐỊA CHỈ: XÓM 05 - HỒNG THUẬN - GIAO THỦY - NAM ĐỊNH . TEL: 0228.3742.046
ĐĂNG NHẬP

Trang nhất » GIỚI THIỆU » Tổ chuyên môn

TỔ LÝ - HÓA

Thứ tư - 01/11/2017 01:04
         
  Theo thời gian, cùng sự phát triển của đời sống xã hội, tháng 8 năm 2000 trường THPT Giao Thủy C được thành lập. Ngay từ thủa ban đầu, công tác tổ chức của các tổ chuyên môn đã được lãnh đạo quan tâm, từ các thầy cô trong ngày đầu thành lập được chia thành hai tổ là: Tổ Tự nhiên và Tổ Xã hội. Tổ tự nhiên gồm các thầy cô giảng dạy các bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Kỹ thuật. Về sau do sự lớn mạnh của nhà trường, cùng với yêu cầu thực tế công tác giảng dạy mà Tổ Lý – Hóa được hình thành và phát triển trải qua các gia đoạn sau:
          Từ tháng 9 năm 2000 đến tháng 8 năm 2006, Tổ Tự nhiên bao gồm thầy cô giảng dạy các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học và Kỹ thuật với sự lãnh đạo của Tổ trưởng là thầy Ngô Xuân Bảng cùng với các thầy cô trưởng nhóm bộ môn là: Thầy Nguyễn Văn Hải, môn Hóa học; Cô Nguyễn Thị Chắt và cô Hoàng Thị Hằng, môn Sinh học, Kỹ thuật.
          Từ tháng 9 năm 2006 đến tháng 8 năm 2010, tổ được tách riêng mang tên là tổ Lý – Hóa . Tổ hoạt động với sự điều hành của Tổ trưởng Nguyễn Văn Hải và nhóm trưởng môn Vật lý là thầy Vũ Quang Cẩn.
          Từ tháng 9 năm 2010 đến tháng 8 năm 2015, thầy Nguyễn Văn Hải được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng nên Tổ Lý – Hóa hoạt động với sự điều hành của Tổ trưởng Vũ Quang Cẩn và nhóm trưởng môn Hóa học là thầy Phạm Ngọc Cường.
          Từ tháng 9 năm 2015 tới tháng 8 năm 2016, do yêu cầu thực tế, Tổ Lý – Hóa tách thành hai phân môn và ghép thành hai tổ là: Tổ Lý – Công nghệ do thầy Vũ Quang Cẩn làm tổ trưởng và Tổ Hóa – Sinh – Công nghệ do cô Đặng Thị Xuân là Tổ trưởng.
          Từ tháng 9 năm 2016 đến nay, Tổ Lý – Hóa được tái lập với 16 thành viên với sự điều hành của Tổ trưởng Vũ Quang Cẩn và các tổ phó là thầy Phạm Hà Tuyên và cô Trần Thị Thu.
          Trong thời gian hình thành và phát triển, Tổ Lý – Hóa ngày càng vững mạnh, số thành viên ngày một tăng dần, vị thế và trình độ chuyên môn của các thầy cô ngày càng được khẳng định. Chất lượng giảng dạy ngày càng tăng, các em học sinh giỏi môn Vật lý, Hóa học thường xuyên đạt giải, xếp thứ đồng đội ngày càng được nâng cao. Trong đó đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý do thầy Vũ Quang Cẩn giảng dạy xếp thứ 5 toàn tỉnh, đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa học do thầy Nguyễn Văn Hải giảng dạy xếp thứ 5 toàn tỉnh. Các thầy cô tham gia Hội giảng tỉnh và thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh đều đạt loại Khá và Giỏi, trong đó các thầy cô: Nguyễn Văn Hải, Phạm Thị Phương Thảo, Vũ Quang Cẩn, Nguyễn Thị Thoa được xếp loại Giỏi, được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT . Trên cơ sở thành tích của các thầy cô, Tổ Lý – Hóa nhiều lần được Giám đốc Sở GD – ĐT, Chủ tịch Công đoàn nghành tặng giấy khen.
          Trong  thời gian tới, với thế mạnh là nhân lực đông đảo: với 16 thành viên trong đó có 4 nam và 12 nữ, với 7 Đảng viên, 2 Thạc sỹ và 14 Cử nhân, độ tuổi trung bình còn rất trẻ. Tập thể Tổ đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, các thành viên trong tổ luôn học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tổ Lý – Hóa sẽ tiếp tục phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy.

Tác giả bài viết: Vũ Quang Cẩn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn