05:33 +07 Thứ năm, 17/01/2019

ĐỊA CHỈ: XÓM 05 - HỒNG THUẬN - GIAO THỦY - NAM ĐỊNH . TEL: 0228.3742.046
ĐĂNG NHẬP

Trang nhất » GIỚI THIỆU » Tổ chuyên môn

TỔ VĂN - GDCD

Thứ tư - 01/11/2017 01:03
     TỔ VĂN – GDCD TRƯỜNG THPT GIAO THỦY C
 
 
      Năm 2000 trường THPT Giao Thủy C được thành lập tại xóm 5 xã Hồng Thuận huyện Giao Thủy – tỉnh  Nam Định. Năm đầu mới thành lập trường có 10 lớp với 20 giáo viên. Bộ môn Ngữ văn lúc bấy giờ chỉ có 4 đồng chí trong đó đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh – Hiệu trưởng làm công tác quản lý, còn lại 3 đồng chí được biên chế vào tổ Xã hội với 10 thành viên do thầy Trần Hữu Văn làm tổ trưởng. Ngay trong năm đầu của trường tổ Xã hội đã gặt hái được những thành công rực rỡ, môn Ngữ văn đã đạt được những thành tích vang dội. Đội tuyển học sinh giỏi môn Văn khối 12 năm ấy do thầy Nguyễn Xuân Hạnh – Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp bồi dưỡng đã đạt giải Nhất toàn tỉnh với 2 giải nhì, 1 giải ba. Tiếp nối truyền thống ấy đội Văn lớp 11 do thầy Lê Thanh Giang bồi dưỡng đạt giải Nhì toàn tỉnh cũng với 2 giải nhì, 1 giải ba. Bên cạnh dó còn phải kể đến đội Lịch sử 10 của thầy Đoàn Xuân Tỉnh đạt giải nhì, đội Giáo dục Công dân của cô Lưu Thị Hằng bồi dưỡng đạt giải nhất toàn tỉnh.
     Đến năm 2004 tổ Ngữ văn được tách ra từ tổ Xã hội và chính thức được thành lập với 6 thành viên bao gồm các đồng chí: Giang, Hạnh, Dũng, Ngân, Trang, Hồng do đồng chí Lê Thanh Giang làm tổ trưởng. Tổ Văn vẫn tiếp nối được truyền thống dạy và học với những thành tích ngày càng ổn định. Kết quả giảng dạy được giữ vững với tỉ lệ tốt nghiệp ngày càng cao, số học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng không ngừng tăng, các đội học sinh giỏi cũng tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích tốt như đội tuyển Văn 10 do cô Doãn Thu Trang bồi dưỡng, đội tuyển Văn 11 do cô Hoàng Thị Hạnh bồi dưỡng. Bên cạnh đó là các thành tích về Thanh tra, Hội giảng cũng đạt được nhiều kết quả tốt trong đó phải kể đến kết quả Hội giảng tỉnh qua các năm của các đồng chí Lâm Thị Ngân, Vũ Thị Hồng, Hoàng Thị Hạnh…
      Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Nhà trường tổ Ngữ văn tiếp tục được đón nhận các cô Trần Thị Thanh Nịu, Lê Thị Huyền, Nguyễn Thị Tuất, Trần thị Thu Hà, Nguyễn Thị Kim Oanh, Hoàng Thị Minh Thư về công tác tại tổ. Trong đó có những cô là học sinh cũ của trường đã từng tham gia đội tuyển Văn đạt thành tích cao nay lại về công tác tại Tổ như cô Trần Thị Thanh Nịu, cô Trần Thị Thu Hà. Tổ Ngữ văn tiếp tục phát huy được truyền thống đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để thúc đẩy tốt về công tác chuyên môn nghiệp vụ cũng như mọi mặt của đời sống.
      Trải qua những năm tháng phát triển tổ Ngữ văn cũng đã phải chia tay một số thầy cô chuyển đi công tác ở các đơn vị khác như thầy Lê Thanh Giang, cô Lâm Thị Ngân, Lê Thị Huyền, Trần Thị Thanh Nịu, Nguyễn Thị Kim Oanh… Dù có đi xa nhưng các thầy cô vẫn để lại được những tình cảm yêu quý, mến thương với tổ Văn nói riêng và với mái trường Giao Thủy C thân yêu nói chung .
      Năm 2015 Nhà trường chia tay thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hạnh về nghỉ hưu theo chế độ, tổ Ngữ văn chia tay một người thầy đáng kính, một cây đại thụ của làng Văn tỉnh Nam Định. Cũng trong năm học này tổ Văn được đón thầy Vũ Văn Lập chuyển về công tác. Và cũng từ đây tổ Văn được ghép thêm với các môn khác như môn tiếng Anh, rồi môn Giáo dục Công dân để tăng thêm lực lượng và tăng thêm sức chiến đấu cho tổ và tổ Văn – Giáo dục Công dân chính thức được hình thành.
      Với sức trẻ, sự hăng say nhiệt tình tổ Văn – GDCD trường Giao Thủy C tin tưởng vào những định hướng về đổi mới phương pháp, về công tác dạy và học, công tác chỉ đạo của các cấp, tổ sẽ đạt được thành tích cao trong những năm học tiếp theo cũng như trong mọi hoạt động của Nhà trường, tạo được niềm tin yêu của bà con nhân dân vùng chân sóng Ba Lạt.
      
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn