17:52 ICT Thứ bảy, 22/09/2018

Trang nhất » GIỚI THIỆU » Trường THPT Giao Thủy C

TRƯỜNG GIAO THỦY C

Thứ tư - 01/11/2017 01:22

Trường THPT Giao Thủy C được thành lập tháng 08/2000 trên cơ sở là phân hiệu của trường THPT Giao Thủy, đóng trên địa bàn xóm 5, xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, chủ yếu thu hút số học sinh thuộc địa bàn dân cư cụm Ba Lạt. Kinh tế vùng miền còn khó khăn, số học sinh trong trường theo đạo Thiên chúa chiếm tỉ lệ khá cao. Trường mới thành lập cơ sở vật chất còn khó khăn, nhất là cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học.Được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của UBND tỉnh Nam Định, sở GD&ĐT Nam Định, các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể, chính quyền và nhân dân địa phương, sự nỗ lực của Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường, từ một ngôi trường thuở sơ khai với “dãy nhà kho tôn” làm phòng học, với “cánh bạt che ngang mấy cọc luồng” làm nhà để xe… giờ đây đã trở thành một ngôi trường khang trang, sạch đẹp:   “Cùng chung tay bên nhau xây mái trường Giao Thủy C/ Trường đẹp trong ban mai tươi sắc bao lớp học mới/ Đàn em vui tới lớp, thắm nụ cười tươi hân hoan/ Trường đẹp khang trang, hoa phượng hòa giao tán bàng”_(Nhạc sỹ Hồng Nhân).
      Dưới sự lãnh đạo của thầy Nguyễn Xuân Hạnh (Nguyên hiệu trưởng từ năm 2000 đến năm 2015)  từ những ngày trường thành lập, cùng sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các thế hệ học sinh, nhà trường liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận, năm sau cao hơn năm trước. Trong công tác giáo dục đạo đức học sinh, với sự nỗ lực của Ban giám hiệu, các đoàn thể trong trường, đặc biệt là các thầy cô giáo chủ nhiệm, nhà trường luôn luôn đảm bảo công tác an ninh, an toàn trường học. Tỉ lệ học sinh xếp loại đạo đức tốt ngày càng tăng, số học sinh bị xử lí kỷ luật ngày càng giảm, không có học sinh vi phạm pháp luật hay mắc các tệ nạn xã hội. Vì vậy, năm 2003, 2005, 2010, nhà trường đã được Giám đốc Công an tỉnh Nam Định tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, có nhiều thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm điển hình trong việc thực hiện phong trào “An toàn trường học” . Năm 2013 nhà trường được Giám đốc Công an tỉnh Nam Định tặng giấy khen về thành tích 10 năm an toàn trường học giai đoạn 2003 – 2013. Nhà trường cũng đã được chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, chủ tịch UBND huyện Giao Thủy công nhận là “Trường học có nếp sống văn hóa” và Giám đốc sở GD - ĐT Nam Định tặng giấy khen “Trường học thân thiện, học sinh tích cực giai đoạn 2008 - 2013”. Hàng năm tỉ lệ tốt nghiệp THPT của trường đạt từ 98% - 100%. Thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh ngày càng được khẳng định: Năm học 2008 - 2009, 2009 – 2010 đạt giải Khuyến khích toàn đoàn; Năm học 2011 - 2012, đạt giải Ba toàn đoàn; Năm học 2012 - 2013, đạt giải Nhì toàn đoàn; Học sinh giỏi thể dục thể thao nhiều năm liền liên tục đạt giải Khuyến khích toàn đoàn và năm học 2012 - 2013, đạt giải Ba toàn đoàn.
      Hàng năm, trường có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ. Hai năm liền (2012 , 2013 ) trường có học sinh đỗ ĐH khối A đạt 27 điểm trở lên   (trong đó năm học 2012 có học sinh đạt điểm 10 môn Toán ).Năm học 2013 - 2014, trường tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật do sở GD - ĐT Nam Định tổ chức và đã đạt giải Nhì toàn đoàn khối các trường THPT. Nhà trường cũng làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần không nhỏ vào những thành tích giáo dục toàn diện của nhà trường.
         Với những kết quả đáng ghi nhận đó, trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” và “Tập thể lao động xuất sắc” của ngành GD - ĐT tỉnh Nam Định. Trường đã được đứng vào TOP 200 trường có học sinh có điểm thi đại học, cao đẳng cao nhất toàn quốc. Vì vậy nhà trường đã giành được lòng tin yêu của nhân dân và học sinh trong khu vực huyện Giao Thủy.
        Tháng 08/2015 thầy Nguyễn Xuân Hạnh nghỉ hưu theo quy định, trường THPT Giao Thủy C chuyển giao lãnh đạo - bắt đâu thời kỳ mới với đội ngũ lãnh đạo mới, trẻ và nhiệt huyết. Mặc dù gặp không ít khó khăn trong công cuộc chuyển giao và thay đổi nhưng với sự lãnh đạo của thầy Trần Văn Phúc_Hiệu trưởng, sự nỗ lực của Ban giám hiệu cùng cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường, được sự quan tâm tạo điều kiện gúp đỡ của sở GD - ĐT Nam Định, các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể , nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế của mình so với các trường trong khu vực huyện Giao Thủy và trong toàn tỉnh, góp phần xây dựng nền GD&ĐT Nam Định ngày càng vững mạnh và đi lên.
        Năm học 2017 - 2018, nhà trường có 28 lớp công lập (khối 10 có 10 lớp, khối 11 có 09 lớp, khối 12 có 09 lớp) và được Sở GD&ĐT Nam Định chính thức công nhận là trường loại 1 từ tháng 11 năm 2017.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Hà