01:25 ICT Chủ nhật, 24/09/2017

TRƯỜNG THPT GIAO THỦY C * ĐỊA CHỈ : XÓM 05 - HỒNG THUẬN - GIAO THỦY - NAM ĐỊNH * TEL : 02283.742.046


Đăng nhập

Trang nhất » Giới thiệu

TRƯỜNG THPT GIAO THỦY C

        Trường THPT Giao Thủy C được thành lập tháng 08/2000 trên cơ sở là phân hiệu của trường THPT Giao Thủy, đóng trên địa bàn xóm 5, xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, chủ yếu thu hút số học sinh thuộc địa bàn dân cư cụm Ba Lạt. Kinh tế vùng miền còn khó khăn, số học sinh trong trường theo đạo Thiên chúa chiếm tỉ lệ khá cao. Trường mới thành lập cơ sở vật chất còn khó khăn, nhất là cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học.Được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của UBND tỉnh Nam Định, sở GD&ĐT Nam Định, các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể, chính quyền và nhân dân địa phương, sự nỗ lực của Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường, từ một ngôi trường thuở sơ khai với “dãy nhà kho tôn” làm phòng học, với “cánh bạt che ngang mấy cọc luồng” làm nhà để xe… giờ đây đã trở thành một ngôi trường khang trang, sạch đẹp:
                        “Cùng chung tay bên nhau xây mái trường Giao Thủy C
Trường đẹp trong ban mai tươi sắc bao lớp học mới
Đàn em vui tới lớp, thắm nụ cười tươi hân hoan
Trường đẹp khang trang, hoa phượng hòa giao tán bàng”
                                      (Nhạc sỹ Hồng Nhân)
         Dưới sự lãnh đạo của thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hạnh từ ngày trường thành lập đến nay cùng sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các thế hệ học sinh, nhà trường liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận, năm sau cao hơn năm trước. Trong năm học 2013 - 2014, nhà trường có tổng số 26 lớp học với 64 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 54 giáo viên trực tiếp đứng lớp. Đội ngũ giáo viên giàu tâm huyết, năng động, nhiệt tình trong giảng dạy và công tác. Nhà trường cũng đã có 01 đồng chí hoàn thành sau Đại học và 02 đồng chí đang tiếp tục hoàn thiện sau Đại học.
          Trong công tác giáo dục đạo đức học sinh, với sự nỗ lực của Ban giám hiệu, các đoàn thể trong trường, đặc biệt là các thầy cô giáo chủ nhiệm, nhà trường luôn luôn đảm bảo công tác an ninh, an toàn trường học. Tỉ lệ học sinh xếp loại đạo đức tốt ngày càng tăng, số học sinh bị xử lí kỷ luật ngày càng giảm, không có học sinh vi phạm pháp luật hay mắc các tệ nạn xã hội. Vì vậy, năm 2003, 2005, 2010, nhà trường đã được Giám đốc Công an tỉnh Nam Định tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, có nhiều thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm điển hình trong việc thực hiện phong trào “An toàn trường học” . Năm 2013 nhà trường được Giám đốc Công an tỉnh Nam Định tặng giấy khen về thành tích 10 năm an toàn trường học giai đoạn 2003 – 2013. Nhà trường cũng đã được chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, chủ tịch UBND huyện Giao Thủy công nhận là “Trường học có nếp sống văn hóa” và Giám đốc sở GD - ĐT Nam Định tặng giấy khen “Trường học thân thiện, học sinh tích cực giai đoạn 2008 - 2013”. Hàng năm tỉ lệ tốt nghiệp THPT của trường đạt từ 98% - 100%. Thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh ngày càng được khẳng định:
         Năm học 2008 - 2009, 2009 – 2010 đạt giải Khuyến khích toàn đoàn.
         Năm học 2011 - 2012, đạt giải Ba toàn đoàn.
         Năm học 2012 - 2013, đạt giải Nhì toàn đoàn.
         Học sinh giỏi thể dục thể thao nhiều năm liền liên tục đạt giải Khuyến khích toàn đoàn và năm học 2012 - 2013, đạt giải Ba toàn đoàn.
Hàng năm, trường có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ. Hai năm liền (2012 , 2013 ) trường có học sinh đỗ ĐH khối A đạt 27 điểm trở lên   (trong đó năm học 2012 có học sinh đạt điểm 10 môn Toán ).Năm học 2013 - 2014, trường tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật do sở GD - ĐT Nam Định tổ chức và đã đạt giải Nhì toàn đoàn khối các trường THPT. Nhà trường cũng làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần không nhỏ vào những thành tích giáo dục toàn diện của nhà trường.
         Với những kết quả đáng ghi nhận đó, trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” và “Tập thể lao động xuất sắc” của ngành GD - ĐT tỉnh Nam Định. Trường đã được đứng vào TOP 200 trường có học sinh có điểm thi đại học, cao đẳng cao nhất toàn quốc. Vì vậy nhà trường đã giành được lòng tin yêu của nhân dân và học sinh trong khu vực huyện Giao Thủy.
Hiện nay nhà  trường đang trong lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia vào năm 2014. Với sự nỗ lực của Ban giám hiệu cùng cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường, được sự quan tâm tạo điều kiện gúp đỡ của sở GD - ĐT Nam Định, các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể , nhà trường đang từng bước khẳng định vị thế của mình so với các trường trong khu vực huyện Giao Thủy và trong toàn tỉnh, góp phần xây dựng nền GD&ĐT Nam Định ngày càng vững mạnh và đi lên.
 

Thư viện Website

Website liên kết khác