07:41 ICT Thứ năm, 30/03/2017

PHUƠNG ÁN TỔ CHỨC KỲ THI QUỐC GIA 2015.

Bộ GD-ĐT chính thức công bố 3 phương án cho kỳ thi quốc gia 2015.

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT 2014

Chiều 31/3/2014, Bộ GD&ĐT quyết định lịch thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 5 buổi, với 2 buổi dành riêng cho Toán, Văn.

DỰ THẢO LỊCH THI TỐT NGHIỆP 2014

Bộ GD-ĐT vừa đưa ra dự thảo các phương án thi tốt nghiệp THPT 2014 để lấy ý kiến đóng góp ý kiến. Có 4 phương án được đưa ra ứng với thời gian tổ chức thi 2 ngày; 5 buổi; 6 buổi và 4 ngày thi.

Thi tốt nghiệp: "Lịch thi vẫn bất lợi cho HS"

Hiệu trưởng nhiều trường THPT cho rằng, về cơ bản phương án thi tốt nghiệp 4 môn là tốt, giúp học sinh giảm áp lực, căng thẳng trong học tập, thi cử. Tuy nhiên, việc Bộ thay đổi lịch thi từ 3 ngày (năm 2013) xuống còn hai ngày là chưa hợp lý, theo lịch thi đó, nhiều em học sinh có thể phải thi 3 môn trong một ngày.

QUYẾT ĐỊNH THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2014

Chiều 24-2, Bộ GD-ĐT đã họp báo công bố chính thức thi tốt nghiệp THPT năm 2014 gồm 4 môn, trong đó Ngoại ngữ là môn tự chọn.

Dự thảo một số phương án thi và công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông

Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI (Nghị quyết số 29-NQ/TW) yêu cầu: “Đổi mới phương thức thi và công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo hướng giảm áp lực và tốn kém cho xã hội mà vẫn bảo đảm độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh” và “Phối hợp sử dụng kết quả đánh giá trong quá trình học với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học”. Qua đánh giá ưu, nhược điểm các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) những năm trước đây; trên cơ sở tham khảo ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục và dư luận xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) dự kiến có một số thay đổi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm sắp tới (trước khi áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới):

Hải Hậu - Nam Định : bi kịch con giết cha.

Nhiều ngày qua, người dân thị trấn Yên Định - huyện Hải Hậu - Nam Định ngậm ngùi, xót thương trước cái chết quá đột ngột của ông Dương Phúc Khôi, 65 tuổi.

Hải Hậu : Học sinh THPT giết người yêu đang mang thai ?

7h sáng ngày 2/4, người dân xã Hải Chính (Hải Hậu, Nam Định) khi đi ra biển đã phát hiện thi thể một thiếu nữ trong một bụi cây.

Thi tốt nghiệp 2013

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013 được tổ chức vào các ngày 02, 03 và 04 tháng 6 năm 2013 với 6 môn thi bắt buộc, như sau:

Dư doán nghành nghề sau 4 năm nữa.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển nhân lực Việt Nam thời kỳ 2011 - 2020. Chiến lược xác định những con số cụ thể cho các ngành nghề được cho là cần phải có nguồn nhân lực chất lượng cao.

SÁCH :NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TS ĐH,CĐ 2013

Nhà xuất ban giáo dục vừa mới ban hành cuốn sách "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH,CĐ 2013", dưới đây là toàn bộ nội dung cuốn sách

Thời gian nộp hồ sơ thi ĐH,CĐ 2013

Thông tin từ Bộ GD-ĐT, thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ĐH,CĐ 2013 bắt đầu từ 11/3 đến 11/4/2013. Các trường ĐH,CĐ thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT từ ngày 12/4 đến 19/4/2013.

Những điểm mới nhất về tuyển sinh khối trường Công an

Cục Đào tạo - Bộ Công an vừa công bố những điểm mới của mùa tuyển sinh 2013 về các trường khối ngành Công an. Theo đó, điểm mới nhất trong tuyển sinh năm nay là bổ sung thêm khối thi A1.

Công bố những điểm mới của Bộ GD-ĐT về công tác tuyển sinh ĐH,CĐ 2013

Rút ngắn thời gian xét tuyển; thành lập Ban chấm thanh tra tuyển sinh; tuyển thẳng vào ĐH, CĐ những học sinh tham gia đội tuyển; tăng chỉ tiêu khối ngành kỹ thuật, công nghệ, nông lâm, thủy sản, y dược, nghệ thuật...Đó là những điểm mới trong tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2013 mà Bộ GD-ĐT vừa công bố trong Hội nghị tuyển sinh tổ chức hôm nay 22/1.

10 sự kiện giáo dục nổi bật nhất 2012

Quốc hội Thông qua Luật Giáo dục Đại học; 100% học sinh dự thi Olympic quốc tế đều đoạt huy chương, lần đầu tiên; học sinh Việt Nam giành chiến thắng lớn tại hội thi ISEF… nằm trong số những sự kiện giáo dục nổi bật năm 2012

Những phát ngôn về giáo dục ấn tượng nhất năm 2012

Nền giáo dục nước nhà đã được nhiều chuyên gia đầu ngành về giáo dục đóng góp thẳng thắn, tâm huyết. Sau đây là 10 phát ngôn ấn tượng nhất trong năm 2012 đã được Báo Giáo dục Việt Nam đăng tải.

“Chạy” công chức mất không dưới 100 triệu đồng!

“Chất lượng thi công chức của chúng ta không ổn. Có thông tin rằng để đỗ được công chức phải chạy mất không dưới 100 triệu đồng. Cái này tập trung ở những đầu mối tiếp nhận hồ sơ…”, đại biểu Trần Trọng Dực nói tại phiên thảo luận HĐND Hà Nội ngày 7/12.

Hình minh họa

Tốt nghiệp loại giỏi ngành sư phạm, vẫn cứ thất nghiệp

Tháng sáu vừa rồi, em ra trường với tấm bằng loại giỏi, nhưng rơi đúng năm tỉnh không tuyển giáo viên. Lòng dạ như lửa đốt. Cả nhà chỉ trông vào dăm sào ruộng, Nụ dù muốn cũng chẳng có việc làm. Em và vài bạn mấy tháng nay bám ở Thành phố Thanh Hóa, dạy kèm, sống qua ngày, chờ cơ hội.

HUYỆN GIAO THỦY

Giao Thủy là huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Nam Định, nơi sông Hồng đổ ra biển qua cửa Ba Lạt. Trải qua mấy trăm năm, mảnh đất này đã được hình thành từ phù sa mầu mỡ của sông Hồng và dưới bàn tay lao động cần cù, sáng tạo của bao thế hệ người dân Giao Thủy cùng với lòng quả cảm, kiên cường...